Home > Marketing > Digital Marketing > 7 loại Email Marketing doanh nghiệp của bạn nên tận dụng

7 loại Email Marketing doanh nghiệp của bạn nên tận dụng

Tuy không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ marketer hay quản lý nào, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ ràng và đầy đủ về tầm quan trọng của email marketing trong chiến lược marketing tổng thể. Để có thể tận dụng tối đa hiệu quả email marketing, bạn không thể bỏ qua 7 loại email marketing mà doanh nghiệp nên áp dụng dưới đây.

Ngày nay, nếu doanh nghiệp của bạn giống đa phần các doanh nghiệp khác, đã từng sử dụng Email Marketing dưới một số hình thức (82% là các doanh nghiệp B2B và B2C). Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao chiến lược và bắt đầu nhận được kết quả thực sự từ những nỗ lực của mình, bạn chắc chắn đang gửi đúng loại tin nhắn cho người đăng ký của mình.

Dưới đây là 7 loại email bạn nên gửi và tại sao chúng lại có tác động mạnh mẽ như vậy:

1. Newsletters (bản tin)

Theo nghiên cứu từ Clutch, bản tin là loại email phổ biến nhất, với 83% các doanh nghiệp sử dụng chúng. Những email này thường được gửi theo một lịch trình nhất quán (các buổi sáng trong tuần có xu hướng phổ biến nhất với các thương hiệu) và thường sẽ chứa nội dung từ blog hoặc trang web của doanh nghiệp, các liên kết được quản lý từ các nguồn khác hoặc cả hai.

Một bản tin cũng có thể chứa các sự kiện hoặc hội thảo trên web sắp tới, tin tức từ doanh nghiệp hoặc các cập nhật khác. Cho dù bạn là người tạo hoặc quản lý nội dung bản tin, trước hết hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn chia sẻphải phù hợp và có giá trị với độc giả.

2. Email độc lập

Cũng phổ biến như các bản tin, nhưng loại email này cũng có một nhược điểm. Khi bạn gửi nhiều liên kết trong email, bạn sẽ khiến lời kêu gọi hành động chính không phát huy được tác dụng. Người đăng ký có thể nhấp vào liên kết đầu tiên hoặc thứ hai trong email nhưng có thể không quay lại với người khác hoặc họ có thể lướt qua email của bạn và tiếp tục.

Vì vậy, nếu mục tiêu chính của bạn là thúc đẩy một hành động cụ thể – “Đăng ký hội thảo trên web này, hãy mua sản phẩm này, đọc bài đăng blog mới nhất của tôi” – bạn có thể làm tốt hơn với một email độc lập. Những email này được dành riêng cho một chủ đề, đặt lời kêu gọi hành động và trung tâm. Bạn đã thành công trong việc giành sự chú ý của độc giả, vì vậy họ có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

3. Lead-nurturing email

Các lead-nurturing email thường là một loạt các email liên quan được gửi trong khoảng thời gian vài ngày hoặc vài tuần. Ý tưởng là để chuyển khách hàng tiềm năng qua kênh của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng, tất cả thông qua một loạt nội dung hữu ích tự động. Những email này không chỉ có thể giúp chuyển đổi, mà còn thúc đẩy sự tham gia.

Theo HubSpot, lead-nurturing email giúp khách hàng tiềm năng tạo ra tỷ lệ nhấp hơn 8% so với tỷ lệ nhấp 3% cho các email chung. Những chuỗi email này cũng là công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho đội ngũ của bạn. Bạn thiết lập serie của mình một lần và nếu nó thành công, hãy cung cấp các khách hàng tiềm năng điều kiện cho nhóm bán hàng mà không cần thực hiện nhiều công việc.

4. Email Giao dịch

Nếu bạn có bất kỳ loại thành phần thương mại điện tử nào cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể đã gửi các email giao dịch như biên lai và xác nhận. Những loại thư này có khả năng mở gấp 8 lần hơn bất kỳ loại email nào khác. Nhưng bạn không thể khiến chúng làm việc cho bạn nhiều như bạn muốn.

Vì bạn đã có sự chú ý của người đọc nên đây là thời điểm tuyệt vời để chia sẻ nội dung cá nhân hoặc đề xuất sản phẩm mà người dùng cũng có thể quan tâm dựa trên hành vi hoặc thói quen mua hàng trước đó.

Mailchimp là công cụ hỗ trợ email marketing đắc lực cho bạn

5. Email cột mốc

Theo Campaign Monitor, email sinh nhật là một số email hiệu quả nhất mà bạn có thể gửi, với tỷ lệ giao dịch cao hơn 480% so với email quảng cáo. Các mốc quan trọng khác mà bạn có thể kỷ niệm bao gồm ngày có người đăng ký hoặc kỷ niệm doanh nghiệp. Khi được kết hợp với một khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt, những email này có thể thúc đẩy cú click chuột và chuyển đổi lớn hơn nhiều.

6. Email văn bản thuần túy

Nếu bạn chỉ gửi những email có định dạng thường, những tin nhắn chỉ có văn bản đáng để thử. Theo HubSpot, mặc dù mọi người nói rằng họ thích các email được thiết kế với nhiều hình ảnh, nhưng thực tế, các email đơn giản hơn với ít HTML hơn đã giành chiến thắng trong mọi thử nghiệm A / B.

Trên thực tế, email HTML có xu hướng có tỷ lệ nhấp và mở thấp hơn tương quan trực tiếp đến số lượng phần tử HTML được bao gồm. Điều này có thể là do các chương trình email như Gmail lọc email quảng cáo ra khỏi hộp thư đến chính và vào một tab khác mà người dùng không thể nhìn thấy chúng. Email đơn giản có thể tuyệt vời cho lời mời sự kiện, nội dung blog và yêu cầu khảo sát hoặc phản hồi.

Nhưng ngay cả khi bạn không gửi tin nhắn văn bản, đơn giản hóa email và bao gồm ít hình ảnh hơn có thể đủ để tăng tỷ lệ mở và nhấp của bạn.

7. Tối ưu hóa điện thoại di động

Theo Clutch, mặc dù 90% các nhà tiếp thị nói rằng điều quan trọng là tối ưu hóa email cho thiết bị di động, nhưng chỉ 59% doanh nghiệp cho rằng tối ưu hóa là một phần trong nỗ lực tiếp thị email của họ. Tuy nhiên, vào năm 2016, hơn 50 phần trăm email mở ra đã diễn ra trên một thiết bị di động và con số đó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Hơn nữa, nếu một email khó đọc hoặc không nhìn tốt trên thiết bị của họ, 71% sẽ xóa nó và 16% sẽ không đăng ký. Mặc dù rất tuyệt khi thấy các nhà tiếp thị tập trung vào cá nhân hóa và phân khúc (cả hai chiến thuật cực kỳ quan trọng trong chiến lược email), nhưng thật đáng ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp khác lại bỏ qua thiết bị di động.

Không quan trọng nội dung trong email của bạn tuyệt vời như thế nào, nếu nó không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, hầu hết mọi người thậm chí sẽ không đọc nó và một số sẽ từ chối hoàn toàn – và đó chắc chắn không phải là kết quả mà bạn mong muốn nhận được từ chiến lược email của mình.

Nguồn: Blayneypartnership

You may also like
Chiến lược marketing online dựa vào mô hình cây internet marketing
Như thế nào là một chiến dịch Marketing hiệu quả?