Home > Marketing > Chiến lược là gì? Các loại chiến lược thường gặp là gì?

Chiến lược là gì? Các loại chiến lược thường gặp là gì?

Định nghĩa cơ bản về chiến lược

Chiến lược có thể được định nghĩa như là kế hoạch hành động nhằm đạt được mục tiêu tổng thể. Nó định nghĩa cách chúng ta sẽ tiếp cận như thế nào để đạt được mỗi mục tiêu cụ thể. Nói một cách đơn giản, một chiến lược cho thấy những gì công ty đang cố gắng hoàn thành và có thể được coi là định hướng chung trong triển khai công việc với mục tiêu đã được đặt ra.

Các doanh nghiệp thường phải đối mặt với năm loại chiến lược. Chúng ta hãy cùng bàn luận về từng loại chiến lược và tìm hiểu cách mỗi chiến lược sẽ giúp đỡ doanh nghiệp phát triển mục tiêu kinh doanh của họ như thế nào.

Chiến lược sản phẩm

Sự cạnh tranh trong kinh doanh luôn hiện hữu ở tất cả các ngành. Để tồn tại, các công ty phải đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ hấp dẫn với người tiêu dùng hơn các dịch vụ, sản phẩm có sẵn của đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải nỗ lực hơn trong việc thường xuyên cải tiến và sản xuất các sản phẩm ngày một chất lượng và mới mẻ hơn những sản phẩm có sẵn khác để thuyết phục người tiêu dùng mua chúng. Một ví dụ điển hình trong việc sử dụng chiến lược về sản phẩm không thể không kể đến hai thương hiệu lớn là Microsoft và Apple. Cả hai công ty đều kiếm tiền từ việc bán các phần mềm, nhưng mỗi công ty đều có chiến lược sản phẩm khác nhau của riêng mình.

Microsoft làm việc với các nhà sản xuất máy tính để thiết kế các máy tính cho hệ điều hành của họ và thậm chí bán hệ điều hành đã được cài sẵn với một số các nhà sản xuất máy tính đó .Sau khi người tiêu dùng mua máy tính, Microsoft liền tận dụng việc bán các phần mềm cài đặt sẵn chạy trên hệ điều hành cho khách hàng.

Trong khi đó, đế chế Apple lại tạo ra một thương hiệu máy tính riêng và tất cả đều gắn với hệ điều hành của Apple.

Chiến lược vận hành

Chiến lược này bao gồm các hoạt động tổng thể chính của doanh nghiệp. Mục tiêu hàng đầu là đưa ra một kế hoạch cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Chiến lược đó bao hàm cả việc outsourcing một số hoạt động vận hành trong doanh nghiệp giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí phải trả thêm cho đội ngũ nhân lực, hay việc di chuyển cửa hàng trưng bày sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng nhằm giảm thiểu chi phí vận chuyển, chọn môi trường làm việc với chi phí hợp lý hơn hoặc là sự kết hợp của hai hay nhiều hơn  trong số các giải pháp này.

Chiến lược giá

Chiến lược này nói về các mức giá khác nhau mà bạn có thể đặt ra để bán sản phẩm khiến chúng trở thành sản phẩm nổi bật được ưa chuộng hàng đầu trong ngành của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không nhất thiết là bạn phải bán sản phẩm ở mức giá thấp nhất so với giá thị trường giống như nhiều doanh nghiệp đang làm.

Có những doanh nghiệp sử dụng chiến lược giá trong việc đẩy giá sản phẩm lên khá cao để thuyết phục người mua rằng các sản phẩm của họ là sản phẩm có chất lượng. Một chiến lược định giá khác được sử dụng trong việc cung cấp dịch vụ như việc cho phép thành viên có thể trả tiền sau một khoảng thời gian mua hàng thay vì phải thanh toán một lần cho từng sản phẩm .

Chiến lược marketing

Chiến lược này xác định mục tiêu marketing tổng thể mà công ty sẽ để đạt được. Mục tiêu ở đây là đưa ra phương pháp marketing phù hợp với các loại mặt hàng của công ty và phù hợp với khách hàng mà họ đang cố gắng thu hút. Tùy thuộc vào đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng và nhu cầu riêng của họ, các công ty sẽ cần phải áp dụng các phương pháp tiếp cận marketing khác nhau để có thể đưa sản phẩm của họ đến với khách hàng.

Một lần nữa, hãy nhìn vào casestudy của Microsoft và Apple. Microsoft tập trung hoạt động marketing của họ vào các công cụ hỗ trợ khách hàng trong việc kinh doanh như bảng tính, cơ sở dữ liệu và các ứng dụng email. Mặt khác, Apple quan tâm chủ yếu đến các khách hàng là nhà thiết kế đồ họa và những người sản xuất các ấn phẩm truyền thông. Không giống như cách Microsoft đã theo đuổi với việc giúp khách hàng tối đa hóa năng suất trong công việc kinh doanh, Apple lại tập trung vào việc nâng cao sự sáng tạo cho khách hàng của mình.

Apple thậm chí còn tặng các sản phẩm của mình cho các trường học để đảm bảo rằng trẻ em sẽ học được cách sử dụng máy tính và các sản phẩm khác từ Apple. Điều này khiến chúng cảm thấy quen thuộc và thoải mái với việc sử dụng nền tảng của Apple, từ đó khiến chúng cảm thấy khó khăn nếu như phải chuyển sang dùng một nền tảng khác sau này.

Chiến lược tài chính

Nhu cầu của khách hàng hiện nay có xu hướng ngày càng tăng hơn so với nguồn lực sẵn có của họ. Điều tương tự cũng xảy ra với các doanh nghiệp, do đó các doanh nghiệp cần phải đưa ra một chiến lược để tận dụng tốt nhất các nguồn lực sẵn có bất kể giới hạn của họ là gì.

Giới hạn đó có thể bao gồm các khoản vay tiền, quản lý các khoản phải thu hoặc thậm chí trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư cho các dự án khác nhau của doanh nghiệp. Nó cũng có thể bao gồm sự kết hợp của những điều trên.

*Bài viết có sử dụng nội dung từ saga.vn, wikimedia.

You may also like
Chiến lược marketing online dựa vào mô hình cây internet marketing