Home > Marketing > Làm thiết kế cũng phải thông minh.

Làm thiết kế cũng phải thông minh.

Nhiều khi khách hàng chưa biết họ thực sự mong muốn mình thiết kế một ấn phẩm để làm gì, có thể đáp ứng nhu cầu gì của họ. Đơn giản chỉ tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải. “Khách hàng thích là làm thôi”. Cứ thế họ offer cho mình: em ơi cho chị cái tờ rơi, em ơi cho chị cái ava, em ơi, thiết kế giúp anh cái poster chương trình với… đủ các thể loại, kèm thêm vài dòng “siêu ngắn” về nội dung. Mình gặp quá nhiều lần như vậy rồi, chung quy lại, xin quỳ luôn mấy anh chị, nội dung đầy đủ, mục tiêu thiết kế rõ ràng còn chưa ăn ai, nữa là anh chị để cho 3 cái gạch đầu dòng rồi “sống chết mặc bay” như thế, làm sao thì kệ, miễn có sản phẩm là được.

Khó khăn khi bắt đầu thiết kế một ấn phẩm nào là bản thân không biết làm gì và bắt đầu từ đâu, cần thêm những nội dung gì, nên thêm hay bớt điều gì, có nên cho hình ảnh hay không, hay đơn giản chỉ để text thôi, những tính năng gì cần cho vào, có phải thêm số điện thoại, email liên hệ không, CTA như nào, màu sắc ra làm sao, sáng hay tối, đen hay trắng, buồn hay vui… quá trời những câu hỏi. Thế mà cho được 3 cái gạch đầu dòng thì khác gì bảo em đi chết đi.

Giải quyết như thế nào những lúc như này

Kinh nghiệm của mình thực ra cũng không cao siêu gì nhưng mình nghĩ khá ổn với những ai đã và đang găp trường hợp tương tự:

– Đầu tiên, hãy tìm hiểu ít nhất cũng phải sơ qua về sản phẩm của khách hàng: Họ đang bán sản phẩm gì, đang muốn bán gì, có những dịch vụ nào đi kèm. Những lúc như này mà được khách offer gửi cho nguyên một bản word mấy trang A4 đầy đủ thông tin thì phải gọi mừng rớt cmn nước mắt luôn.

– Sau đó trả lời những câu hỏi sau: 
+ Khách đang gặp những vấn đề gì và mục đích họ cần thiết kế để làm gì? Không bán được hàng, người tiêu dùng chưa biết đến sản phẩm, người tiêu dùng biết sản phẩm của khách nhưng không ấn tượng và không đưa ra hành động của họ, … Tùy mỗi dạng cũng có những kiểu thiết kế khác nhau: Kiểu action màu sắc nổi bật, tươi sáng, CTA khơi gợi sự ra quyết định; hay là kiểu ấn tượng chỉ để khắc ghi trong tâm trí khách hàng rồi sau đó để họ tự tìm hiểu và tìm kiếm sản phẩm hay những kiểu khác.
+ Lợi ích sản phẩm đó đem lại và tính năng nổi bật: Nó giải quyết những nhu cầu gì của người sử dụng, lúc này khôn ngoan nhất bạn chỉ nên giới hạn những lợi ích mà sản phẩm đó đem lại (thường 3~5, có trường hợp chỉ 1) rồi cho vào thiết kế, tất nhiên những lợi ích đó phải thực sự nổi bật và cấp thiết, đánh trúng tâm lý, giải quyết gọn gẽ.
+ Khác biệt của sản phẩm so với những đối thủ cùng loại trên thị trường: Câu này khá hay, bạn nên tìm hiểu thêm cả những đối thủ khác hiện có và những gì họ đã làm, kết quả ra làm sao, sau đó rút kinh nghiệm và thêm vào ấn phẩm, có thể đó đơn giản chỉ là một câu ngắn ngủn thôi nhưng nó làm tăng giá trị, tăng cái gọi là niềm tin mà khách hàng có thể dành cho sản phẩm đấy.
+ Tại sao tôi nên mua sản phẩm đấy? Đó cũng là một nội dung khá hay, có thể dùng linh hoạt với câu khác biệt sản phẩm, hoặc dùng từng cái hoặc dùng cả hai. Cả hai sản phẩm giống nhau hoàn toàn trên thị trường, mẫu mã y hệt, giá cả như nhau, địa điểm bán đều gần người dùng thế nhưng sản phẩm có bảo hành 1 năm bán chạy hơn hẳn so với sản phẩm đồng giá bảo hành 3 tháng.
+ Cách mua, cách sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào? Sau một hồi thuyết phục khách hàng thì bạn Phải đưa ra giải pháp để giải quyết nhu cầu cho họ: một số điện thoại đặt hàng, một email phản hồi để chăm sóc, một địa chỉ cửa hàng gần nhất, một mã quét QR code…

– Yêu cầu về thiết kế nếu có: Tất nhiên rồi. Sẽ có hình ảnh những sứ giả thương hiệu, màu nhận diện của thương hiệu ấy, logo nhà người ta, … mà bất kể một thiết kế khôn ngoan nào vì mục đích kinh doanh và dịch vụ đều cần phải có.

– Nghĩ Idea: Đoạn này thì tùy hứng mỗi người nhưng với mình thì Trà, cà phê, yên tĩnh, brainwave, relax, tắm, đi vệ sinh… rất hợp để ra ý tưởng. :))

– Và công đoạn cuối, công đoạn mất nhiều não nhất, mix & match toàn bộ những yêu cầu trên và idea của bạn. Kinh nghiệm xương máu những lần như thế này, bạn nên show ý tưởng của mình trên giấy trước, có thể một hoặc nhiều ý tưởng, vẽ mockup ra, càng chi tiết và thực tế thì càng tốt. Sau đó gửi cho đối tác duyệt, ok, anh duyệt thì tôi làm tiếp, lên màu và hoàn thiện. Rất nhiều lần mình làm rồi, không hề có một chút gọi là “bản nháp” cho những thiết kế đấy, chỉ cặm cụi làm và cho đến khi hoàn thiện thì bị sếp hay đối tác yêu cầu hành lên hành xuống, sửa chỗ này đi em, sủa chỗ kia đi em. A cayyy nữa có lần đổi concept đi em. Những lần như thế ức chế lắm luôn, chỉ muốn nghỉ, không có thiết kế, thiết kiếc gì nữa hết, thay đổi xoành xoạch như thời tiết thế này thì bao giờ mới hoàn thiện. Vậy nên hãy khôn ngoan một chút các bạn nhé. Khách hàng thì luôn muốn nhận được nhiều lợi ích với khoản chi thấp nhất, trong khi bản thân thì thời gian có giới hạn, tốt hơn hết vẫn là tối ưu từng công đoạn.

Nói dài dòng thế thôi nhưng: Thiết kế hay làm gì khác, mọi thứ cũng đều cần phải có mục tiêu và định hướng rõ ràng. Mục tiêu, định hướng càng rõ thì triển khai càng dễ và dễ đạt mục tiêu hơn (theo kinh nghiệm, nhưng chắc đúng). Vậy nên hãy nghĩ trước khi làm nhé, đừng bao giờ “mình thích là mình thiết kế thôi” là xong đấy. :))

P/s: Ảnh poster Coca-Cola. Đến bao giờ Marketing tuyệt vời đến mức chỉ cần thiết kế đơn giản đến bất ngờ như vậy cũng làm rõ được mục đích và thương hiệu mình đang muốn nhắc nhỉ. :3

Bài viết của Mỡ vui lòng copy ghi nguồn, cảm ơn!

Có thể bạn sẽ thích
Ba cách chiến thắng trái tim khách hàng
Share mẫu thiết kế Menu quán ăn – Quán Phá Lấu
Share mẫu thiết kế logo vàng bạc đá quý Văn Jewellery