Home > Tâm sự kinh doanh > Góc review sách > Review sách: “Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? “

Review sách: “Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? “

Khi thành thục mọi kỹ năng trong cuốn sách này bạn sẽ thấy mình không thể sống thiếu nó được.
————-
Câu hỏi: Làm thế nào để mình trở thành Người-Biết-Cách-Giải-Quyết-Vấn-Đề bây giờ?

Xuyên suốt cuốn sách là hành trình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên của tác giả.

Cuốn sách nói về cách ứng xử của bản thân mỗi người với những vấn đề xảy ra hàng ngày, cho công việc, cho cuộc sống, những mục tiêu cá nhân. Liệu cách ứng xử trước giờ của bạn trước những vấn đề có thực sự đúng, có bao giờ bạn tự hỏi mình có thể giải quyết vấn đề ấy một cách tốt hơn, để rồi không phải ngồi hối hận mỗi lần kết quả không như kỳ vọng mình mong muốn.

Có rồi đúng không. Vậy thì cuốn sách này sẽ hợp với bạn.

Điểm cộng của cuốn sách là lời văn hoàn toàn rất đơn giản, theo kiểu kể chuyện, ví von héo hon(mình thực sự bị hấp dẫn bởi những quyển kiểu như thế này), nội dung xoay quanh các nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu với những giấc mơ lớn.

Để trở thành Người-Biết-Cách-Giải-Quyết-Vấn-Đề bạn cần phải biết bạn đang là ai trước đã. Cô Thở Dài – chuyên gia chỉ dừng ở việc nghĩ và không bao giờ chịu hành động, từ chối mọi phương án; anh Chỉ Trích – chuyên gia soi mói; cô Mơ Mộng – luôn mơ tưởng về những kết quả sáng chói, anh Xông Xáo – chuyên gia thừa năng lượng, đâm đầu vào làm, gặp đâu sửa đấy. Vậy bạn sẽ đóng vai nhân vật nào nhỉ?

Hay đến câu chuyện của Ban nhạc Những người yêu nấm tìm cách có thêm nhiều Fans bằng việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ vấn đề; câu chuyện về John bạch tuộc dành tiền mua máy vi tính bằng việc định hình mục tiêu rõ ràng và những kết quả then chốt; Cuối cùng là câu chuyện đầu bất ngờ không kém của tài năng bóng đá nhí – cô bé Kiwi tìm trường học và câu hỏi: cân đo lợi hại từng phương án.

Đảm bảo chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy mình trong những câu chuyện và hoàn toàn, hoàn toàn có thể áp dụng được luôn vào cách giải quyết vấn đề hàng ngày của bản thân.

Đối với nhiều bạn chắc chắn nội dung này sẽ không mới nhưng thế nào nhỉ, cuốn sách này khá ngắn (chỉ 150 trang) và cách kể chuyện chỉ cần đọc 3,4 trang đầu đã không thể dời thì tại sao không đọc thử nhỉ. (Nếu có) Đọc xong thì cmt lại cho mình biết cảm nhận của bạn như nào nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc hết review của mình.