Home > Marketing > Digital Marketing > Email Marketing > Top 5 công cụ gửi email marketing tự động

Top 5 công cụ gửi email marketing tự động

Cộng đồng Martech ở việt nam và trên thế giới ngày càng phát triển. Kéo theo đó là hàng nghìn, hàng trăm nghìn các công cụ marketing để giúp những người làm marketing của chúng ta tối ưu hiệu quả mỗi ngày. Nếu bạn Google “top 5 công cụ email marketing tự động tốt nhất” thì có đến 5.200.000 kết quả, biết chọn công cụ nào đây, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Active Campaign

Active Campaign là một công cụ sử dụng để gửi Email marketing automation vô cùng dễ sử dụng và đặc biệt, giá thành của nó cũng vô cùng hợp lý.

Điểm mạnh của Active Campaign là nó sở hữu công cụ CRM tương đối nổi trội với việc phân chia tệp danh sách khách hàng một cách rõ ràng cũng như hoàn toàn có thể gắn nhãn hoặc sự kiện cho từng đối tượng để tạo tiền đề cho các hoạt động gửi email marketing automation về sau. Chắc chắn là nếu bạn đã có một danh sách những khách hàng tiềm năng và kèm theo đó là kịch bản chăm sóc hoặc mục tiêu chuyển đổi đơn hàng thì Active Campaign là công cụ mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn đã từng sử dụng công cụ này, bạn sẽ thấy nó tích hợp cả công cụ marketing & sale, all in one. Đó cũng chính là một lợi thế của Active Campaign so với những công cụ khác.

Chi phí sử dụng của ActiveCampaign vào khoảng $9/tháng. Đối với những danh sách có sẵn khoảng 100,000 thông tin liên hệ, bạn sẽ trả cho ActiveCampaign $369/tháng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trong 14 ngày và tất nhiên là với số lượng hành động giới hạn. Tuy nhiên đừng bỏ qua thời gian miễn phí đó để đánh giá mức độ phù hợp của công cụ này với mô hình kinh doanh cũng như đội nhóm của bạn – là những người trực tiếp sử dụng công cụ này nhé

Tham khảo chi tiết: http://activecampaign.com/

Mailchimp

Mailchimp cũng là một công cụ tạo email và tự động trả lời được đông đảo người sử dụng. Thực tế là Mailchimp không được đánh giá cao bằng GetResponse khi nó không sở hữu quá nhiều tính năng nổi trội, mà giá lại đắt gần gấp đôi.

Thế nhưng Mailchimp cũng sở hữu một số ưu điểm nhất định. “Đơn giản, thuận tiện” là những tiêu chí hàng đầu. Giao diện của Mailchimp được thiết kế rất chuẩn chỉnh, dễ dàng thao tác trong quá trình thiết lập chiến dịch email marketing, A/B Testing, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng. Ngoài ra kho mẫu email marketing của Mailchimp được xem như một điểm cộng của công cụ này với nhiều template hỗ trợ cho nhiều mục đích marketing. 

Điều tuyệt vời nhất là Mailchimp là công cụ email marketing duy nhất cung cấp tài khoản 100% miễn phí, chính vì thế nếu bạn chỉ dự tính gửi từ vài chục đến vài trăm email, Mailchimp là công cụ rất tuyệt vời. Ngoài ra, hệ thống của Mailchimp có thể tích hợp được với rất nhiều đơn vị khác như Magento, WordPress, Hubspot, Facebook, Google Analytics…

Chi phí cho việc sử dụng Mailchimp sẽ tùy thuộc vào số lượng email bạn muốn chăm sóc và những tính năng sử dụng. Nếu dùng bản Standard Plan bạn sẽ phải chi trả khoảng 75$/tháng nếu số lượng email chăm sóc là 5000.

Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại: https://mailchimp.com/

GetResponse

GetResponse là giải pháp tiếp thị qua email phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng tại thị trường Việt Nam. Nó rất dễ sử dụng và đơn giản hoá việc tiếp thị email cho các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu.

Nó đi kèm với một số công cụ tự động hóa tiếp thị tuyệt vời cho phép bạn tạo các chiến dịch tự động thông minh. Với trình tạo kéo và thả, bạn có thể tạo chiến dịch, phân chia các liên hệ và gửi nội dung được thiết kế cho các nhóm cụ thể. Những công cụ này giúp bạn tạo các chiến dịch hiệu quả để tăng lợi nhuận của bạn.

GetResponse đi kèm với các mẫu, các trang đích, thử nghiệm A/B Testing, theo dõi, và trả lời tự động. Nó cũng tích hợp với phần mềm dẫn đầu của bên thứ ba như OptinMonster, SalesForce, Google Docs, ZenDesk, v.v.

Hỗ trợ được cung cấp qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email. Phần trợ giúp của họ có đầy đủ các tài liệu học tập miễn phí bao gồm video, hội thảo trên web, cách thực hiện, hướng dẫn, v.v.

Chi phí: từ $15/tháng ( cho phép dùng thử 30 ngày trải nghiệm miễn phí).

Xem thêm tại: https://vn.getresponse.com/

ConvertKit

ConvertKit là một nền tảng tiếp thị email mạnh mẽ dành cho các blogger, tác giả và nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Nó rất dễ sử dụng và cực kỳ mạnh mẽ. Dù là công cụ sinh sau đẻ muộn trên thị trường, nhưng thời gian gần đây, công cụ này được khá nhiều anh em marketing trong ngành tin dùng.

ConvertKit cho phép bạn dễ dàng nâng cấp và khuyến khích nội dung bằng các mẫu đăng ký email. Nó cũng hoạt động rất dễ dàng và tự động, cho phép gửi những email nhỏ giọt. Với ConvertKit, bạn có thể dễ dàng chia địa chỉ liên lạc thành những người quan tâm và những người đã mua. Điều này là rất phù hợp cho tự động hóa tiếp thị.

ConvertKit cung cấp hỗ trợ qua email và có cơ sở tri thức rộng rãi với các tài liệu học tập tuyệt vời. Chi phí sử dụng từ $29/tháng ( Hỗ trợ chính sách hoàn tiền sau 30 ngày).

Tham khảo thêm tại: https://convertkit.com/

Hubspot

Thực chất Hubspot là công cụ CRM tích hợp các nền tảng Marketing & Sale và Chăm sóc khách hàng. Với mô hình sử dụng là freemium, các tính năng cốt lõi của Hubspot sẽ miễn phí đối với người dùng, tuy nhiên để triển khai các hoạt động nâng cao và tính năng mở rộng bạn sẽ cần phải chi trả phí. Mức phí theo đánh giá của thị trường thì Hubspot không phải dạng “vừa” đâu dành cho các doanh nghiệp SMEs.

Nếu nói riêng về email marketing và automation thì chắc nếu nhiều bạn làm rồi sẽ thấy 100 email sẽ đơn giản và hoàn toàn có thể thủ công phân loại theo nhiều giai đoạn, thì nếu contact lên đến 1000, 10000 thì đấy không còn là bài toán thủ công nữa rồi. Hubspot rất giỏi trong việc phân tích, đo lường và tracking khách hàng. Khách hàng đang ở đâu, ở giai đoạn nào, vừa làm gì… Đơn cử như lịch sử trong ngày của khách hàng A vừa mới mở một bài viết mới trên website của doanh nghiệp và anh ấy quay ra email của mình đọc một thông tin bán hàng mà nhân viên của doanh nghiệp kia vừa gửi. Tất cả mọi hành vi đều được đo lường và thống kê.

Chính vì cơ sở dữ liệu đầu vào nhiều đến thế mà bạn có thể áp dụng linh động mọi kịch bản workflow để gửi email marketing hoặc đa kênh hơn (call, sms,…). Tuy nhiên điều quan trọng là doanh nghiệp biết mình cần phải CHẮC CHẮN dùng kịch bản nào nếu không bạn sẽ bị bơi trong chính bể kịch bản mà bạn định tạo ra.

Còn giao diện của Hubspot thì khỏi bàn. Các bạn hãy thử trải nghiệm xem sao nhé. Bản Free Hubspot có 2000 email để bạn gửi hàng ngày.

Chi tiết xem thêm tại: https://www.hubspot.com/

Giang Nguyen Ha.